Samsung Bixby: Nâng cao tương tác và hiệu suất

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Có biết gì về Samsung Bixby không? Bixby là trợ lý ảo bằng giọng nói do Samsung phát triển cho các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, tivi, tủ lạnh và nhiều thiết bị thông minh khác. Ra mắt lần đầu vào năm 2017, Bixby hiện đang hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Hãy khám phá những tính năng độc đáo của Samsung Bixby và cách sử dụng nó qua bài viết này!

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Bixby không chỉ đơn thuần là một công cụ để tra cứu thông tin hoặc đáp ứng các câu hỏi đơn giản, mà còn là một giao diện thông minh mới mang lại trải nghiệm tương tác độc đáo cho người dùng với thiết bị của mình. Bixby được đặc trưng bởi ba đặc điểm quan trọng sau đây:

 1. Tính hoàn thiện:
  Samsung Bixby không chỉ hỗ trợ mọi tác vụ mà bạn thường thực hiện thông qua giao diện truyền thống như cử chỉ hoặc nút bấm, mà còn mang đến khả năng thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Từ việc đặt báo thức, gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh cho đến điều khiển các ứng dụng của bên thứ ba như Youtube, Spotify, hay Facebook, Bixby đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.
 2. Nhận thức bối cảnh:
  Bixby có khả năng hiểu rõ ngữ cảnh khi bạn tương tác với nó, và có khả năng thích ứng dựa trên thông tin xung quanh. Ví dụ, khi bạn nói “Hi Bixby, gửi ảnh này cho anh Huy,” Bixby sẽ tìm hiểu bạn muốn gửi ảnh nào và tìm kiếm liên hệ của anh Huy trong danh bạ. Nếu có nhiều người có tên Huy, Bixby sẽ yêu cầu xác nhận từ bạn.
 3. Mở rộng nhận thức:
  Bixby không chỉ có khả năng nghe và nói, mà còn kết hợp khả năng nhìn và học hỏi. Đặc tính Bixby Vision cho phép sử dụng camera để nhận diện đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản, hoặc khuôn mặt, và cung cấp thông tin liên quan. Bixby Vision mở ra nhiều ứng dụng, từ tìm kiếm sản phẩm tương tự, dịch văn bản, xem thông tin địa điểm đến thậm chí là trang điểm ảo.
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Các thiết bị nào có hỗ trợ Samsung Bixby?

Bixby đã trở thành một đồng minh đáng chú ý trên hầu hết các thiết bị Samsung từ năm 2017 trở đi, đặc biệt là trên các dòng điện thoại hàng đầu như Galaxy S, Galaxy Note, Galaxy A, Galaxy Z và máy tính bảng Galaxy Tab. Ngoài ra, sự hiện diện của Bixby không chỉ giới hạn trong thế giới di động, mà còn mở rộng đến các sản phẩm gia đình thông minh như tivi, tủ lạnh, máy giặt và điều hòa.

Gợi ý  Acer Aspire 3 A315-24P: Laptop đa nhiệm đa

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Tích hợp ba tính năng quan trọng là Bixby Voice, Bixby Vision và Bixby Home, Samsung Bixby mang đến cho người dùng trải nghiệm tương tác độc đáo. Để kích hoạt và sử dụng mỗi tính năng, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bixby Voice

Bixby Voice là tính năng mà bạn có thể sử dụng để điều khiển Bixby bằng giọng nói. Để kích hoạt Bixby Voice, có hai cách đơn giản là giữ nút Bixby trên điện thoại hoặc đơn giản chỉ cần nói “Hi Bixby”. Trong những lần đầu tiên sử dụng, nên lặp lại “Hi Bixby” nhiều lần để Bixby hiểu rõ giọng của bạn.

Khi Bixby Voice đã được kích hoạt, bạn có thể ra lệnh bằng cách nói bất cứ điều gì bạn muốn, chẳng hạn như “Hi Bixby, mở ứng dụng Facebook”, “Hi Bixby, tăng âm lượng”, hay “Hi Bixby, cho tôi biết thời tiết ngày mai”. Bixby sẽ tự động thực hiện lệnh của bạn và cung cấp phản hồi thông qua giọng nói.

Bixby Voice
Bixby Voice

Bixby Vision

Bixby Vision là tính năng mà bạn có thể sử dụng camera để nhận diện các đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản, hoặc khuôn mặt, và cung cấp thông tin chi tiết về những gì Bixby nhìn thấy. Để kích hoạt Bixby Vision, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Mở ứng dụng camera trên điện thoại và chọn tùy chọn Bixby Vision.
 2. Hướng camera đến đối tượng bạn muốn nhận diện.
 3. Chạm vào đối tượng trên màn hình để Bixby thực hiện quá trình nhận diện.
Gợi ý  iPhone Lock: Nên mua iPhone 15 Series Lock hay không?

Bixby sẽ ngay lập tức hiển thị kết quả tìm kiếm liên quan, thông tin về hình ảnh hoặc sản phẩm được nhận diện trên màn hình để cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết.

Bixby Home

Bixby Home là tính năng mà bạn có thể sử dụng để xem các thông tin hữu ích từ các ứng dụng và dịch vụ bạn thường xuyên sử dụng, như lịch, thời tiết, tin tức, âm nhạc và mạng xã hội. Để kích hoạt Bixby Home, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau: Trượt sang trái từ màn hình chính hoặc nhấn nút Bixby một lần.

Tại đây, bạn sẽ có thể khám phá nhiều cách sử dụng Bixby khác nhau, bao gồm việc yêu cầu thông tin vui như trò đùa trong ngày, tỷ số thể thao hoặc thậm chí yêu cầu trợ lý ảo sử dụng máy ảnh để chụp ảnh tự sướng.

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby
Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby, trợ lý ảo thông minh của hãng, giúp bạn tương tác một cách thông minh và dễ dàng với thiết bị cá nhân của mình. Với khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt, Bixby làm cho trải nghiệm người dùng trên các thiết bị Samsung từ năm 2017 trở đi trở nên linh hoạt và tiện ích hơn. Hãy mở cửa cho thế giới mới của Bixby và khám phá điều mới mẻ trên thiết bị của bạn ngay bây giờ!